เป้าหมาย/ตัวชี้วัด ผู้ประกอบการมีต้นทุนลดลงไม่น้อยกว่าร้อยละ 10

ผลการดำเนินงาน งานวิจัยการให้คำปรึกษาให้กับผู้ประกอบการเพื่อลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ จากเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 18 เรื่อง โดยมีตัวชี้วัดเพื่อให้ผู้ประกอบการมีต้นทุนลดลงไม่น้อยกว่าร้อยละ 10

แนวคิดที่ใช้ในการลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์

1. LEAN Logistics
  2. KAIZEN
  3. Material Handling
  4. 7 Wastes
  5. 8 Wastes

เครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏที่เข้าร่วม 9 มหาวิทยาลัย

1. มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ
  2. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
  3. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด
  4. มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
  5. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  6. มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
  7. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  8. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี
  9. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโรงการทั้งหมด 14 ราย

1. กลุ่มวิสาหกิจหอมแดงออร์แกนิค อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ
  2. กลุ่มเห็ดออแกนิกฟาร์ม อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ
  3. กลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนการผลิตและแปรรูปข้าวอินทรีย์ครบวงจร (อารยะฟาร์ม) อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
  4. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปถั่วลิสงบ้านป่าน อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด
  5. โรงงานไชยชนะการเกษตร อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
  6. สหกรณ์เลี้ยงโคนมโคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม
  7. กลุ่มข้าวฮางงอกบ้านนาเลา อ.เต่างอย จ.สกลนคร
  8. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มโฮมสเตย์ชุมชนสายยาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
  9. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปกล้วยบ้านดอนสมบูรณ์ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์
  10. กลุ่มวิสาหกิจแปรรูปเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ตราไร่ฌานธารา อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี
  11. วิสาหกิจแคบหมูอิ่มสุข อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี
  12. วิสาหกิจเห็ดแปรรูปหนองแซง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี
  13. กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหินสอ อ.ภูเรือ จ.เลย
  14. กลุ่มเกษตรกรคกมาดพัฒนา อ.เชียงคาน จ.เลย