เป้าหมาย/ตัวชี้วัด เส้นทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านและจีนตอนใต้ จำนวน 10 เส้นทาง

ผลการดำเนินงาน งานวิจัยเส้นทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับประเทศเพื่อบ้านและจีนตอนใต้จากเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 10 เรื่อง

แนวคิดที่ใช้ในการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยว

1. สร้างเส้นทางการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับประเทศเพื่อนบ้านและจีนตอนใต้
  2. สิ่งดึงดูดใจทางการท่องเที่ยว
  3. การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยว
  4. กิจกรรมการท่องเที่ยว
  5. เส้นทางคมนาคมเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว

เครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏที่เข้าร่วม 9  มหาวิทยาลัย

1. มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ
  2. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
  3. มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
  4. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  5. มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
  6. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  7. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี
  8. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
  9. มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

เส้นทางการท่องเที่ยว

1. เซาะกราวรูท
  2. นาคีรูท
  3. การท่องเที่ยวจังหวัดเลยเชื่อมโยงรถไฟจีน (สปป.ลาว)
  4. เที่ยวเชื่อมโยงจังหวัดอุบลราชธานี – สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว – สาธารณรัฐประชาชนจีน
  5. ท่องเที่ยวชายแดนกลุ่มจังหวัดสนุกเพื่อเชื่อมโยงสู่ประเทศจีน
  6. การท่องเที่ยวข้ามพรมแดนไทย-กัมพูชา: สุรินทร์-อุดรมีชัย-เสียมเรียบ เชื่อมต่อ นครราชสีมา-หนองคาย สู่สาธารณรัฐประชาชนลาว และจีนตอนใต้
  7. แก่นสะหวัน (ขอนแก่น-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-มุกดาหาร-สะหวันนะเขต)
  8. เส้นทางการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษเชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้าน (จีน-ลาว-ศรีสะเกษ)
  9. เส้นทางการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ดสู่ประเทศจีน
  10. อุตรดิตถ์ติดเวียงจันทร์  วัฒนธรรม 2 แผ่นดิน

ใส่ความเห็น